anhduongco

Tin tức - Blog

Bảo dưỡng, sửa chữa bộ lưu điện

Đăng bởi : Ánh Dương25/04/2017

 

Là thiết bị được dùng như một nguồn điện dự trữ giúp ổn định nguồn điện, chống xung, lọc nhiễu cho các thiết bị sau nó cũng như bảo vệ các thiết bị tải trước tất cả các sự cố về điện, và việc ups hỏng là chuyện không thể tránh khỏi.  Thiết bị được lắp đặt cố định nên việc bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa UPS tận nơi là vô cùng cần thiết. Khắc phục nhanh cũng như lập phương án dự phòng luôn được đánh giá là cách làm khôn ngoan, bên cạnh đó, còn có nhiều lưu ý khác khi sử dụng, sửa chữa UPS để đạt hiệu quả tối ưu mà không phải ai cũng biết.

Khuyến cáo của hãng về thời gian bảo trì, bảo dưỡng UPS

Hãy bảo dưỡng bộ lưu điện hợp lý và đúng cách “Đừng đợi đến khi ngừng hoạt động hẳn mới tính đến chuyện sửa chữa UPS” bởi như vậy sẽ làm trì trệ hoạt động của các thiết bị điện cũng như gây ra hậu quả lớn, điển hình là mất hết dữ liệu, hỏng hóc cả dây chuyền,…

Cũng theo khuyến cáo của hãng, nên bảo trì, bảo dưỡng bộ lưu điện 03 tháng 1 lần với điều kiện bình thường, với những trường hợp sử dụng UPS trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, độ ẩm cao, bụi, sự thay đổi liên tục của nguồn điện lưới... thì tần suất này phải được nâng lên.

Tuân thủ quy trình khi sửa chữa UPS

Không chỉ trong quá trình hoạt động bình thường mà khi sửa chữa cũng như sau sửa chữa UPS, người dùng cũng phải tuân thủ quy trình sử dụng và bảo quản bộ lưu điện. Cụ thể, không dùng UPS đến cạn kiệt, không để UPS quá nóng (nhiệt độ lí tưởng từ 0 – 25 độ C), tắt nguồn đúng cách, sạc điện lưới 16 giờ cho UPS trước khi cắm tải cho lần sử dụng đầu tiên và sau mỗi lần nhận lại sản phẩm từ trung tâm bảo hành,…

Đây chỉ là một số ít trong hàng dài những lưu ý khi sử dụng và bảo quản bộ lưu điện, chính vì vậy cần cẩn trọng cũng như tuân thủ một cách nghiêm túc nhất quy trình khi sử dụng và sửa chữa UPS.

Lưu ý chọn những linh kiện phù hợp

Không phải UPS nào cũng giống nhau 100% về kích thước, mẫu mã, công suất,… nên khi sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng, người sử dụng cần tìm hiểu kĩ để xác định sản phẩm nào là phù hợp với bộ lưu điện của mình.

Hơn thế nữa, cần hết sức thận trọng trước những linh kiện không rõ nguồn gốc xuất xứ. Để chắc chắn, khi sửa chữa UPS cần chọn những vật tư linh kiện chính hãng (hoặc linh kiện nhập khẩu tự do ngoài thị trường). Tuy nhiên, để thực sự lựa chọn được những mặt hàng đáng tin cậy như thế không phải là chuyện dễ bởi hiện nay vấn đề hàng giả, hàng nhái đang diễn biến rất phức tạp, nếu không khéo sẽ làm tình trạng UPS xấu đi, việc sửa chữa UPS lúc đó lại càng khó khăn hơn gấp bội.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Để đảm bảo cho việc sửa chữa UPS được nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc nhất có thể, nhiều khách hàng đã lựa chọn tìm đến các trung tâm bảo hành uy tín, kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu.

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :