anhduongco

Tin tức - Blog

Bảo vệ thiết bị điện tốt nhất

Đăng bởi : Công ty TNHH Đầu Tư và Phát Triển Công Nghệ Mới28/03/2017

Mùa hè là thời gian cao điểm co rất nhiều thứ, từ khu du lịch, nghỉ mát, ăn uống, điện đóm. Thời gian hè này thời tiết nhiệt độ tăng khá cao, có những lúc lên tới 40 độ C, mức thời tiết này khiến cho người già và trẻ em rất khó chịu, những người bị bệnh tim mạnh cần phải thật để ý thời tiết này. Thời gian hè cũng là đỉnh điểm của sức tiêu thụ điện, đã vậy cũng là mùa có nhiều bão gió nhất trong năm, gây thiệt hại rất lơn cho đất nước.

Mới đầu hè năm 2014 tình trạng mất điện tục xảy ra, sự cố mất điện này gây tổn hại kinh tế cho doanh nghiệp rất nhiều. Đối với các công ty sản xuất, quá trình đang tiến hành làm sản phẩm sự cố mất điện đột ngột xảy ra, gây ảnh hưởng trực tiếp tới đợt hàng đó, có thể hỏng ngay lập tức hoặc chất lượng bị xuống thấp gây mất uy tín cho khách hàng. Vậy chúng là hỏng như thế nào.

Ánh Dương xin ví dụ một công ty sản xuất thép đối tác mà Ánh Dương đã từng làm , ở đây thời gian hè này thường xuyên chịu những lúc mất điện đột ngột do công suất hoạt động lớn, điện tiêu thụ cao. Trong quá trình luyện thép, đúc thep, tất cả đều cần có mốc điện ổn định đẻ nhiệt độ trong lò đúc đủ để cho ra chất lượng tốt nhất.

Trong lúc này điện ổn định đóng vai trò không thể thiếu trong giai đoạn này. Rất nhiều lần sự cố mất điện xảy ra, công ty đã phải chịu thiệt hại rất lớn từ việc này, nặng thì mất trắng, nhẹ thì hàng kém chất lượng, bán cũng khó, mà giữ càng khó hơn. Bị dơi vào tình thế rất khó sử, lúc đó Ánh Dương biết được tình hình và đã tư vấn giải pháp bộ lưu điện ups để khắc phục sự cố này, kết quả sau thời gian sử dụng, doanh số công ty tăng đáng kể, chất lượng thép đưa ra đạt chuẩn do nguồn điện cung cấp ổn định

Về cơ bản bộ lưu điện sẽ có chế độ biến đổi điện lưới trực tiếp sang dòng 1 chiều để sạc cho ác quy, để sạc cho ác quy phải phông qua tủ nạp ác quy, điện sẽ được lưu trữ ở đó, khi sự cố mất điên xảy ra , thiết bị sẽ lấy điên từ ác quy biến đổi thành dòng điện xoay chiều để cung cấp cho thiết bị.

Với bộ lưu điện cơ chế cân bằng điện đầu ra cũng giống như  ổn áp, nhưng chúng cao cấp hơn ở chỗ, điện đầy ra không hề thay đổi khi có sự cố nào xảy ra, và cung cấp nguồn dự phòng để tránh mất điện đột ngột còn ổn áp thì không thể, khi có thiết bị hoạt động công suất lớn, ta sẽ thấy điện nhíu xuống, như vậy chưa an toàn cho thiết bị.
62-makelsan-ups-boxer-serisi-250-400-kva
Đối với hộ gia đình thiết bị này sẽ giúp cho quá trình bảo vệ thiết bị điên tốt nhất do ưu điểm về nguồn dự phòng và cân bằng nguồn điện, nhược điểm của thiết bị này là thời gian lưu điện ngắn, để có thời gian lâu hơn cần tăng thêm số lượng ác quy, điều này phụ thuộc vào thời gian và công suất hoạt động của thiết bị

Bình luận (0)

Viết bình luận :