anhduongco

Tin tức - Blog

Bộ lưu điện cho đèn tín hiệu giao thông

Đăng bởi : Công ty TNHH Đầu Tư và Phát Triển Công Nghệ Mới28/03/2017

Bộ lưu điện cho tín hiệu giao thông

Tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra hàng ngày trên nhiều tuyến đường trọng các thành phố như Hà Nội, Hồ Chí Minh, ảnh hưởng rất nhiều tới người tham gia giao thông như: phải chờ hàng giờ dưới lòng đường giữa cái nắng chang chang hay mưa tầm tã, ảnh hưởng tới sức khỏe, tắc nghẽn giao thông khiến muộn giờ làm, muộn giờ học, giờ đưa đón trẻ v.v..

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng ùn tắc giao thông:

Do đường hẹp, chất lượng công trình kém, người lại mật độ người tham gia giao thông lại rất cao.
Đèn tín hiệu điều khiển giao thông tại các nút giao cắt bị mất tín hiệu. Nguyên nhân này là do nước ta thiếu điện trầm trọng, nhất là vào mùa khô, vì vậy phải cắt điện luân phiên từng khu vực, hoặc bị mất đột ngột do quá tải.

Đèn tín hiệu giao thông có vai trò rất quan trọng trong việc điều hướng người tham gia giao thông, vì vậy việc đảm bảo tính ổn định cho đèn tín hiệu giao thông là rất cần thiết, một giải pháp tối ưu nhất đó là lắp đặt bộ lưu điện cho đèn tín hiệu.

bộ lưu điện ups hiện đại để hạn chê rủi ro cho các quán nét
bộ lưu điện ups dành cho quán nét

Bộ lưu điện có chức năng cung cấp nguồn điện liên tục cho đèn tín hiệu giao thông.

Bộ lưu điện (UPS) có hai loại phổ biến: bộ lưu điện offline và bộ lưu điện online.

UPS offline: khi có điện lưới, điện được nạp thẳng tới hệ thống đèn giao thông. Khi mất điện, điện trong ắc quy của bộ lưu điện sẽ cung cấp đện cho hệ thống đèn giao thông. Qua trình chuyển đổi giữa sử dụng điện lưới (khi có điện) và dùng điện ắc quy (khi mất điện) là hoàn toàn tự động và gần như tức thời, vì vậy đảm bảo được tính liên tục của đèn giao thông.

UPS online: khác với UPS offline, nguồn điện cấp cho đèn tín hiệu luôn được cấp bởi ắc quy của bộ lưu điện ngay cả khi có điện lưới. Vì thế, điện tới đèn luôn luôn ổn định.

Ngoài tính năng lưu trữ điện và cấp điện tức thì khi mất điện, bộ lưu điện còn có khả năng: Chống sét lan truyền, ổn áp - ổn tần tự động, chống xung – lọc nhiễu.

Lắp đặt bộ lưu điện cho tín hiệu đèn giao thông là vô cùng cần thiết, vì vậy hãy trang bị nó ngay từ bây giờ để có thể giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông đô thị.

Để tư vấn thông số lắm đặt phù hợp xin vui lòng liên hệ trực tiếp với kỹ thuật để được tư vấn kỹ hơn về công suất và thông số sử dụng
Website: www.anhduongco.vn

Bình luận (0)

Viết bình luận :