anhduongco

Tin tức - Blog

Bộ lưu điện giải pháp cho doanh nghiệp mùa mất điện

Đăng bởi : Công ty TNHH Đầu Tư và Phát Triển Công Nghệ Mới28/03/2017

Trong thời kỳ công nghệ hiện đại máy móc, các vấn đề về nguồn điện bất ổn luôn luôn là vấn đề gây nhức đầu cho bên điện lực thường xuyên phải ghánh chịu các vấn đề về sự cố quá tải gây cháy chập trạm điện, mấy năm gần đây nhà nước đã cho cắt điện luân phiên nhằm giảm tải điện, tránh trường hợp sự dụng điện cùng lúc, đây cũng là giải pháp hiệu quả nhưng đối với doanh nghiệp đây lại là sự cố hết sức nghiêm trọng.

Để khắc phục các vấn đề này hầu hết các doanh nghiệp đầy trang bị cho mình máy phát điện công nghiệp để giải quyết bài toán này của nhà nước, thế nhưng máy phát chỉ cung cấp điện nhưng về nguồn điện đầu ra vẫn chịu rất nhiều những nhiễu điện, các nhiễu điện này cung cấp trực tiếp cho thiết bị máy móc chắc chắn sẽ làm cho máy nhanh xuống cấp vì bất ổn dòng điện và chất lượng sản phẩm sẽ không đạt.

Để giải quyết sự cố nhiễu điện này các doanh nghiệp trang bị thêm bộ lưu điện ( UPS ) thiết bị này với cấu tạo tinh vi, về cơ chế hoạt động chúng sẽ lấy điện từ nguồn điện lưới chuyển thành điện 1 chiều (DC) nạp cho ác quy, và chuyển tiếp từ ác quy biến đổi thành dòng xoay chiều (AC) và cung cấp điện cho thiết bị.

Trong quá trình chuyển đổi dòng điện, các nhiễu điện này sẽ bị triệt tiêu bớt đi. Đối với bộ lưu điện có 2 loại khác nhau đó là thiết bị chứa biến áp các li đầu ra ở bên ngoài và 1 loại chứa biến áp cách li bên trong ( tích hợp ngày bên trong UPS quá trình inverter thực hiện chuyển đổi dòng điện AC -> DC ).

Các bộ lưu điện công nghiệp thường có công suất từ ups 20kva trở lên, nó hỗ trợ đắc lực cho các thiết bị điện có công suất khác nhau.

ups80va-120kva
hình ảnh bộ lưu điện

Đối với thiết bị này được đấu nối trực tiếp với máy phát điện khi sự có mất điện đột ngột xảy ra, điện sẽ ngay lập tức lấy nguồn từ ắc quy để sử dụng tiếp, thời gian lưu điện lâu hay ngắn phụ thuộc vào công suất tiêu thụ của toàn bộ thiết bị hoạt động, thông thường chúng ta chỉ cần lưu điện 10 - 15 phút để thực hiện quá trình khởi động máy phát điện và tiếp tục cung cấp nguồn cho thiết bị UPS.

Việc trang bị bộ lưu điện hiện nay đang là nhu cầu cần thiết không chỉ khác phục đặc thù về nguồn điện mất đột ngột mà còn có tác dụng ổn định nguồn điện, giúp cho quá trình sản xuất không bị ảnh hưởng, điện áp không ổn định thì quá trình máy móc hoạt động cũng không được ổn định.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về thiết bị.
Website: http://anhduongco.vn

Bình luận (0)

Viết bình luận :