anhduongco

Tin tức - Blog

Cách vận hành và những sự cố khi sử dụng bộ lưu điện ups

Đăng bởi : Công ty TNHH Đầu Tư và Phát Triển Công Nghệ Mới27/03/2017

Cách vận hành và những sự cố khi sử dụng bộ lưu điện ups

Quá trình tháo hộp.

Trong hộp chứa bộ lưu điện ups có chưa rất nhiều các phụ kiện đi theo và có tem dán bảo hành của nhà cung cấp, khi nhận thiết bị cần kiểm tra các phụ kiện như dây căm nguồn, sách hướng dẫn, phiếu bảo hành, hơn nữa bộ lưu điện công suất thấp thường có sẵ bình ắc quy trong, nặng, cần thận trọng trong quá trình di chuyển. Một số dòng ups có thời gian lưu điện lâu có thêm bình ắc quy ngoài chính vì thế cần có dây đấu nối ắc quy ngoài.

- Trong kiểm tra hàng hóa, thấy thùng chứa bộ lưu điện bị bẹp cần liên hệ ngay đến đơn vị vận chuyển và nhà cung cấp để có hướng giải quyết.

- Kiểm tra thông số kỹ thuật và model của ups xem có đúng với thiết bị mình cần không?

Chú ý:

Trọng lượng của ups online và offline đều rất nặng, công suất nhỏ thì có ắc quy trong, công suất lớn thì kích thước to và linh kiện nhiêu. Xin lưu ý trong quá trình vận chuyển.

NHỮNG LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT UPS.

- UPS phải được đặt ở nơi thông gió tốt, tránh xa nước, tránh các nơi có các chất ăn mòn và chất dễ cháy.

- Bộ lưu điện phải được đặt cân bằng, không được bịt kín, hoặc kê sát phần quạt thông khí sát tường gây lên sự cố làm giảm quá trình thông khí dẫn đến nhiệt độ hoạt động UPS tăng cao.

- Nhiệt độ xung quanh ( nhiệt độ môi trường ) cần đảm bảo từ 0 đến 40 độ C.

- Trong trường hợp UPS được thao vỏ hộp, lắp đặt và sử dụng ở nhiệt độ quá thấp khiến cho sự ngưng tụ hơi nước diễn ra.

Cảnh bảo: phải đợi cho UPS khô ráo hoàn toàn bên trong và bên ngoài trước khi lắp đặt tránh sự cố chập điện, cháy nổ.

- Lỗ cắm của nguồn điện cung cấp điện cho UPS phải nằm gần UPS và phải dễ rút ra. Ðể ngắt điện khỏi UPS trong trường hợp khẩn cấp, hãy tắt UPS và rút dây điện khỏi ổ cắm trên tường.

Lưu ý:
Khi nối thiết bị tải điện với UPS, phải tắt thiết bị tải điện trước khi được nối. Sau đó, bật từng thiết bị tải điện lên.
Tất cả các ổ cắm điện đều phải được nối đất để bảo vệ.

Cho dù dây điện có được cắm vào ổ điện nguồn hay không, thì vẫn có dòng điện tại ổ cắm đầu ra của UPS. Tắt UPS bảo đảm rằng không còn dòng điện ở các bộ phận bên trong của UPS. Ðể đảm bảo không còn dòng điện ở ổ cắm đầu ra của UPS, thì UPS phải được tắt trước tiên, sau đó ngắt nguồn cung cấp điện.

- Ðối với loại chuẩn (standard model), nên nạp điện cho ắc quy trong vòng 8 giờ trước khi sử dụng. Chỉ cần dùng dây điện nối ổ cắm đầu vào của UPS với một ổ cắm điện nguồn gần đó, khởi động UPS. Lúc này UPS sẽ tự động nạp điện cho ắc quy. Thông thường UPS có thể sử dụng được ngay mà không cần nạp điện cho ắc quy trước nhưng thời gian trữ điện sẽ ít hơn mức chuẩn.

Trong trường hợp cần phải nối UPS với thiết bị tự cảm điện như mô-tơ, thiết bị chỉ báo hoặc một máy in laser, thì dòng điện dùng để khởi động phải phù hợp với công suất của UPS, vì sự tiêu hao điện để khởi động loại thiết bị này có thể rất lớn khi nó bắt đầu hoạt động.
Khi có sự cố với bộ lưu điện UPS hãy liên lạc ngay với bên cung cấp để được hỗ trợ kịp thời, không được can thiệp vào các ups đang bị lỗi...
Công ty Ánh Dương cam kết sẽ cung cấp đến khách hàng không chỉ các sản phẩm tốt nhất mà còn cung cấp đến cấc bạn dịch vụ hỗ trợ tốt nhất. Khi có sự cố về bộ lưu điện UPS chỉ cần các bạn gọi chúng tôi sẽ có mặt trong 48h để khắc phục sự cố cho các bạn. Chỉ cần các bạn cần là chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn.
Mọi thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 32 phố Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 0124 308 9999

Website: http: //anhduongco.vn

Bình luận (0)

Viết bình luận :