anhduongco

Tin tức - Blog

Điện chập chờn tại Hà Nội

Đăng bởi : Công ty TNHH Đầu Tư và Phát Triển Công Nghệ Mới28/03/2017

Trong thời điểm hè năm 2014, sự cố mất điện liên tục xảy ra,  khiến cho người dân Hà Nội rất bức xúc. Nhiều nơi bị cắt điện đến 1h sáng mới có

EVN Hà Nội thực hiện kế hoạch cắt điện để nâng cấp sửa chữa nhằm chuẩn bị ứng phó cho mùa bão sắp tới

Thời điểm gần đây thường xuyên xảy ra mất điện, nhiều lúc điện bất ổn, lúc có lúc không, thời gian cắt điện kéo dài, khiến cho mọi sinh hoạt gia đình bị ảnh hưởng, sức khỏe và tinh thân bị ảnh hưởn không nhỏ. Nhiều hôm thời gian cắt điện từ chiều cho đến gần sáng mới có, khiến cho thời tiết nóng người dân không thể ngủ được.Nguồn tin xaluan.com: "Chị Ngọc, phường Định Công, quận Hoàng Mai, cho biết, chủ nhật vừa qua khu vực chị ở mất điện cả ngày,  tối qua điện chập chờn, chừng 4h hôm nay cắt hoàn toàn cho đến chiều chưa có lại. "Tình trạng này kéo dài trong ngày hè khiến cho người dân vô cùng bức xúc và khó chịu. Theo nguồn tin cho thấy tình trạng điện chập chờn không chỉ diễn ra một hai ngày, mà trong suốt thời gian từ đầu hè đến giờ, thường xuyên xảy ra.

Sự cố điện chập chờn này khiến cho người dân thiệt hại rất nhiều kinh tế, ảnh hưởng lớn tới công việc và sinh hoạt  của người dân, nhiều người dân làm nghề lái xe, giấc ngủ vô cùng quan trọng với họ, ấy mà thời tiết nóng bức, điện cắt lúc đêm, khiến cho không thể ngủ được, khiến cho công việc và sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngoài ra vấn đề này còn dẫn đến tình trạng các thiết bị điện tử, máy móc sản xuất bị ảnh hưởng nghiêm trọng, kế hoạch sản xuất bị đình hoãn do không có điện sử dụng.

Có rất nhiều người dân kinh hỏng không ít các thiết bị điện tử. Như chúng ta đã biết, thiết bị điện tử rất nhạy cảm với nguồn điện, điện được coi như nguồn sống của thiết bị, nguồn điện bất ổn dẫn đến nhiều thiết bị hỏng, cái còn sử dụng được chất lượng cũng bị giảm đáng kể.

Theo nguồn tin EVN Hà Nội thông báo: "Đồng thời, Công ty Điện lực Hà Nội thông báo, ngày 15 - 20/6, các chi nhánh điện lực của hơn 20 quận, huyện trong Hà Nội ngừng cung cấp điện nhiều giờ trong ngày."

"Thời gian bị cắt điện chủ yếu từ 7h30 đến 16h30 hằng ngày, có một số nơi bị cắt từ 3h đến 17h. Nhiều khu vực bị cắt điện hầu như tất cả các ngày trong tuần, vào các giờ cụ thể nêu trên, như khu vực quận Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Từ Liêm...

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Đ EVN Hà Nội, cho biết, có hai nguyên nhân khiến EVN Hà Nội quyết định cắt điện diện rộng đợt này, dù đang là đợt cao điểm nắng nóng là do đang trong giai đoạn căng thẳng về nguồn điện và để nâng cấp, sữa chữa lưới điện nhằm chuẩn bị cho mùa mưa bão vào tháng 7, tháng 8."

Thời điểm này các nhà máy sản xuất, cơ quan rất quan tâm và lo ngại tới các sự cố điện, nhiều bên đầu tư rất nhiều các hệ thống máy phát điện, bộ lưu điện, kéo hệ thống điện phụ.... để khắc phục sự cố trong mùa hè này giúp cho quá trình sản xuất không bị ảnh hưởng về chất lượng cũng như tiến độ

Bình luận (0)

Viết bình luận :