anhduongco

Tin tức - Blog

Khái niệm về bộ lưu điện ( UPS )

Đăng bởi : huan seo03/05/2019

     Để biết và ứng dụng vào thực tế của bộ lưu điện thì ta phải hiểu về bộ lưu điện. Vậy bộ lưu điện là gì ?

 
 

 

 

  Để những người có chuyên môn và chưa có chuyên môn biết thì bộ lưu điện ( hay UPS ) có thể hiểu nôm na là thiết bị cung cấp điện năng để duy trì sự hoạt động của các thiết bị khác khi bị mất điện trong một khoảng thời gian nhất định. Ngoài chức năng chính dùng để lưu điện dự phòng thì bộ lưu điện còn dùng để tự động ổn áp, chống xung và chống sét lan truyền... Nó được xem là một thiết bị không thể thiếu, làm gia tăng sản phẩm, giảm chi phí sản xuất và tạo sự ổn định cho quá trình sản xuất.

 

 

 
 

 

 

  

    

 

 

 

 

      Chất lượng của nguồn điện phụ thuộc vào 2 chỉ số là điện áptần số . Điều này là không quan trọng đối với hệ thống chiếu sáng hoặc hệ thống điện cơ ( tức hệ thống điều khiển tương tự analog) . Nhưng với hệ thống kĩ thuật số , mọi thứ không đơn giản như vậy . Đặc biệt với các thiết bị trong công nghệ thông tin viễn thông , trong y tế, năng lượng …

 

   Việc mất điện hoặc thiếu điện dù chỉ trong vài mili giây cũng có thể làm hệ thống mất thông tin , gặp lỗi hoặc buộc phải khởi động lại,  tệ hơn nữa có thể nguy hiểm đến tính mạng con người. Điều đó gây thiệt hại rất nhiều cho nền kinh tế sản xuất và kinh tế chia sẻ ,giảm tính bền vững của xã hội .

 
 

 

 

  

Chính vì vậy , một nguồn năng lượng ổn định và “ sạch “ từ bộ lưu điện là vô cùng cần thiết .

 

   Có thể lựa chọn UPS tùy thuộc vào công suất của tải , các thông số của thiết bị cần bảo vệ , ngoài ra còn các option khác cho bạn lựa chọn như kích thước , điện áp và các tính năng khác nhau . Nhưng dựa theo công nghệ sản xuất và ứng dụng , có thể chia UPS ra thành các loại chính sau :

  • UPS offline công nghệ đơn thuần.
  • UPS offline công nghệ Line-Interactive.
  • UPS online
  • UPS tĩnh.
  • UPS quay.

 

 Để tìm hiểu sâu hơn về tác dụng , nguyên lí hoạt động và phạm vi ứng dụng của các loại UPS trên , có thể tham khảo các bài viết dưới đây.

https://anhduongco.vn/cach-phan-biet-ups-online-va-ups-offline

https://boluudienups.vn/cong-thuc-tinh-cong-suat-bo-luu-dien

https://boluudienups.vn/cach-chon-ups-va-thoi-gian-luu-dien-phu-hop-cho-cac-thiet-bi-van-phong

Bình luận (0)

Viết bình luận :