anhduongco

Tin tức - Blog

Mua ngay bộ lưu điện - ups để bảo vệ máy tính của bạn

Đăng bởi : Công ty TNHH Đầu Tư và Phát Triển Công Nghệ Mới27/03/2017

Máy tính cá nhân – người bạn đồng hành thời hiện đại

Thật vậy, ngày nay máy tính có ở khắp nơi, trong tất cả các lĩnh vực của đời sống. Việc sử dụng máy tính trong công việc càng trở lên thiết yếu, với nhiều tính năng hỗ trợ con người thì máy tính quyết định phần lớn hiệu quả công việc của nhân viên văn phòng. Cũng vì sự quan trọng của máy tính thì khuyến cáo sử dụng bộ lưu điện máy tính làm nguồn dự phòng cho máy tính cá nhân để hạn chế rủi ro khi mất điện.

Các công việc có tính lặp lại: Con người thường cảm thấy buồn chán khi thực hiện một công việc có tính chất lặp đi lặp lại. Cảm giác buồn chán này sẽ khiến cho năng suất lao động giảm sút. Máy tính thì không. Máy tính có thể làm đi làm lại hàng giờ chỉ một công việc nào đó.

Các công việc được tự động hoá và chính xác: Cho dù công việc đã được tổ chức theo một quy trình tốt như thế nào đi nữa nhưng nếu được thực hiện bởi con người, khả năng sai sót hoặc không theo quy trình sẽ rất cao. Tuy nhiên, nếu các công việc đó được lập trình và giao cho máy tính xử lý, mọi việc sẽ ổn thỏa. Ví dụ, hệ thống tổng đài điện thoại là hệ thống tự động lớn khi cùng một thời điểm tất cả các cuộc gọi đều qua bộ điều hành.

Tính toán: Máy tính phù hợp với công việc tính toán. Trước khi máy tính được sử dụng rộng rãi các nhà kế toán thường phải tính bằng tay hoặc bằng các bảng tính trên giấy. Dù có giỏi và kinh nghiệm đến mấy, khả năng sai sót vẫn có thể xảy ra, chưa kể thời gian tính toán là rất lâu. Trong khi ngày nay họ có thể tính toán nhờ một chương trình bảng tính rất dễ sử dụng, rất chính xác và tiết kiệm được rất nhiều thời gian

Những nơi nguy hiểm: Những môi trường ô nhiễm hoặc bức xạ thì rất nguy hiểm cho con người cho nên khi cần làm việc trong những môi trường này, người ta sử dụng máy tính để điều khiển các robot hoạt động thay cho con người. Ví dụ như khi thám hiểm sao Hoả, người ta sử dụng một chiếc xe tự hành có thể tự động đưa ra quyết định điều khiển vì không thể điều khiển nó từ Trái đất do khoảng cách quá xa.

Ngoài ra Máy tính còn phục vụ con người trong nghiên cứu, giải trí (chơi game, hay nhạc, đọc báo…)

Mất điện đột ngột, sốc điện – kẻ thù nguy hiểm của máy tính.

Máy tính được cấu tạo từ các vi mạch, việc mất điện đột ngột, nguy hiểm nhất là sốc điện (cao áp đột ngột), có thể gây chập cháy các linh kiện điện tử trong máy, Nhẹ hơn là làm giảm tuổi thọ của linh kiện (Nếu tình trạng mất điện đột ngột, sốc điện thường xuyên xảy ra sẽ làm cho máy hỏng rất nhanh).

Việc mất điện đột ngột còn ảnh hưởng tới người dùng máy tính, Đó là các tài liệu quan trọng chưa được sao lưu sẽ bị mất, hoặc gây hư hỏng dữ liệu, một giao dịch online đang hoạt động sẽ bị gián đoạn, khiến cho công việc của người dùng bị bỏ dở, ảnh hưởng lớn tới hiệu suất làm việc…

Ở Việt Nam, nhất là vào mùa hè, tình trạng thiếu điện đẫn tới việc cắt điện thường xuyên xảy ra, mất điện đột ngột là không thể tránh khỏi, vì vậy hãy tìm một phương án tốt nhất để bảo vệ máy tính, bảo vệ dữ liệu

Hãy bảo vệ máy tính bằng bộ lưu điện.

Bộ lưu điện (hay UPS) có tính năng cấp nguồn liên tục. Nghĩa là, khi mất điện đột ngột, điện năng lưu trữ trong bộ lưu điện sẽ cấp ngay cho máy tính, thời gian trễ do chuyển mạch là rất nhỏ nên máy tính sẽ không bị tắt nguồn đột ngột. Thời gian lưu điện của UPS tương đối ngắn, tầm 8 đến 10 phút, đủ thời gian cho bạn sao lưu tài liệu, hoàn tất một giao dịch online, hoặc tắt nguồn máy đúng cách.

Trên thị trường có nhiều loại UPS: UPS OFFLINE, UPS OFFLINE LINE-INTERACTIVE, UPS ONLINE.

Giá cả của 3 loại trên có sự chênh lệch lớn, UPS OFFLINE có giá rẻ nhất, nhưng tôi khuyên bạn không nên mua UPS OFFLINE bởi nó không có tính năng ổn định điện áp. Bạn nên mua UPS OFF LINE công nghệ LINE-INTERACTIVE bởi nó có tính năng cấp nguồn liên tục, ổn định điện áp, và vừa phải với túi tiền của bạn. Tuy nhiên nếu bạn muốn trang bị cho máy tính một con UPS cao cấp hơn, tốt hơn về mặt tính năng thì hãy dùng UPS ONLINE (nhưng theo tôi là không cần thiết, UPS có giá tương đối cao, nếu bạn đang có hệ thống server máy chủ thì hãy mua BỘ LƯU ĐIỆN ONLINE).

Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất bộ lưu điện, dẫn đến chất lượng không đồng đều, để đảm bảo bộ lưu điện hoạt động tốt, ổn định, Chúng tôi khuyên bạn hãy lựu chọn UPS sản xuất tại Châu Âu, một số hãng: BORRI (Ý), MAKELSAN (Thổ Nhĩ Kỳ).

Bình luận (0)

Viết bình luận :