anhduongco

Tin tức - Blog

Nguyên nhân làm hỏng máy tính để bàn

Đăng bởi : Công ty TNHH Đầu Tư và Phát Triển Công Nghệ Mới25/03/2017

Trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, việc sử dụng máy tính là không thể thiếu và không hề xa lạ gì với tất cả mọi người trên thế giới, chúng giúp ích rất nhiều trong công việc và giải trí. Hệ thống máy tính phát triển cùng với mạng internet đã kết nối con người gần lại với nhau. Mọi công việc xử lý, giao dịch đều cần đến chúng, chính vì thế việc bảo vệ chúng cần phải được chú ý hơn.

Hiện nay rất nhiều người thắc mắc nguyên nhân máy tính bị hỏng, nhiều người suy nghĩ do nhà sản xuất thiết kế sau khi hết hạn bảo hành là tự hỏng. Điều này là hoàn toàn sai, theo mình "của bền tại người" khi bạn quan tâm để ý thì mãi nó vẫn vậy.

Vậy những nguyên nhân nào gây ra sự cố này?

- Nguồn điện bất ổn, như các bạn biết, các mát tính bị hỏng và đi kiểm tra phần lớn là bị hỏng nguồn và lỗi main. Nguyên nhân gây lỗi là do đâu? Theo mình tìm hiểu và quá trình sửa chữa máy tính cho thấy, quá trình cung cấp điện cho máy tính bị bất ổn, lúc tăng cao lúc xuống thấp, đây chính là nguyên nhân gây lên sự cố hỏng nguồn, nhiều trường hợp điện áp tăng cao đột ngột khiến cho máy tính cháy hết thiết bị.
Giải pháp: Bạn lên cân đối sử dụng các giúp cân bằng nguồn điện và tránh trường hợp mất điện đột ngột, nó là nhân tố trực tiếp tác động đến sự sống chết của máy tính và chất lượng sau này. Nhiều gia đình đã quyết định mua cho mình bộ ổn áp, đây cũng là giải pháp tốt, nhưng thiết bị này chỉ có thể ổn định được nguồn điện chênh nhau thấp, khi có sự cố rút điện nhanh xuống hoặc tăng vọt lên thì thiết bị vẫn bị ngắt và ảnh hưởng đột ngột. Để khắc phục tốt nhất cho vấn đề này cần trang bị bộ lưu điện ups, thiết bị này có tính năng lưu trữ điện, ổn định nguồn điện hơn ổn áp, đầu vào có bất ổn nhưng đầu ra chỉ có một định mức cố định, sự cố mất điện xảy ra, bộ lưu điện sẽ lấy điện trong ắc quy và tiếp tục cung cấp cho thiết bị

Nhược điểm: Đối với bộ lưu điện UPS offline do chi phí thấp phù hợp cho việc sử dụng trong gia đình nên thời gian lưu điện có giới hạn từ 15 - 30p tùy theo từng loại. Đối với công nghiệp nhà máy, văn phòng sử dụng online thì có thể tăng thêm thời gian lưu điện nhưng chi phí sẽ tăng lên

- Tắt máy tính đột ngột: Rất nhiều các bạn chủ quan và tiện tay nhấn tắt trực tiếp từ nút nguồn, đây cũng là nguyên nhân khiến cho thiết bị trở lên nhanh hỏng và nhiều trường hợp lỗi main, do nguồn điện đột ngột tắt, xử lý dữ liệu quá gấp.


Hình ảnh bộ lưu điện chính hãng

- Đặt thiết bị nặng lên trên thiết bị: nhiều bạn hay tiện và tiết kiệm diễn tích đăt vật năng lên trên phần tiếp sắt với main cũng có thể dẫn đến sự cố.

- Ít vệ sinh: Do quá trình mát tính hoạt động nhiệt độ tỏa ra nhiều, quá trình bẩn sẽ làm ngăn cản sự tản nhiệt thiết bị, dẫn đến máy nóng quá và hay bị ngắt

Đây là những vấn đề khiến cho thiết bị trở lên nhanh hỏng giúp các bạn đọc biết cách phòng tránh

Công ty Ánh Dương phân phối độc quyền bộ lưu điện UPS Châu Âu giá tốt và cạnh tranh nhất thị trường Việt Nam.

Bình luận (0)

Viết bình luận :