anhduongco

Tin tức - Blog

NHÀ MÁY ĐIỆN MẶT TRỜI BÌNH NGUYÊN TỈNH QUẢNG NGÃI – BƯỚC TIẾN LỚN TRONG NGÀNH NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI.

Đăng bởi : Ánh Dương11/06/2019

Vào ngày 4/6 vừa qua, Lễ khánh thành và hòa lưới điện quốc gia Nhà máy điện mặt trời Bình Nguyên đã được Công ty CP Năng lượng và Công nghệ cao Trường Thành Quảng Ngãi tổ chức tại Quảng Ngãi.

Được xây dựng trên diện tích hơn 56 ha tại thôn Nam Bình, xã Bình Nguyên (huyện Bình Sơn), nhà máy điện mặt trời Bình Nguyên có công suất 49,608 MWp với tổng số vốn đầu tư được báo cáo là 1.138 tỷ VNĐ. Với kỳ vọng sẽ hào vào lưới điện quốc gia 73,710 MWh, nhà máy điện mặt trời Bình Nguyên đang thuộc top những nhà máy điện mặt trời có công suất lớn nhất tại Việt Nam.


Các đại biểu cắt băng khánh thành.

Chủ đầu tư của dự án điện mặt trời Bình Nguyên là liên doanh giữa tập đoàn Trường Thành Việt Nam với Tập đoàn Sermsang của vương quốc Thái Lan, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trước ngày 30/6 năm nay. Đây là dự án điện mặt trời thứ 2 tại Quảng Ngãi được khánh thành được hưởng chính sách ưu đãi giá của Chính phủ.


Cảnh nhìn từ trên xuống của nhà máy điện mặt trời Bình Nguyên.

Năng lượng mặt trời là nguồn tài nguyên gần như vô tận với rất nhiều tiềm năng có thể khai thác. Ngành công nghiệp điện mặt trời Việt Nam đang có những bước tiến mạnh mẽ với nhiều dự án nghìn tỷ đang được triển khai và đi vào hoạt động. Là nguồn năng lượng sạch, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và hiệu ứng nhà kính, trong tương lai không xa, chúng ta kỳ vọng nguồn năng lượng tái tạo này sẽ dần thay thế những tài nguyên đang có nguy cơ cạn kiệt như dầu mỏ, than đá,… hay những nguồn năng lượng ảnh hưởng đến hệ sinh thái và nguy hiểm như thủy điện, điện hạt nhân,…

 

 

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :