anhduongco

Tin tức - Blog

Sự khác biệt bộ lưu điện ups offline và ups line interactive

Đăng bởi : Ánh Dương27/03/2017

Trên thị trường hiện nay có thêm sản phẩm ups offline và line interactive 2 dòng này về tác dụng chúng đều có chung mục đích nhưng về tính năng và chức năng cấp độ chúng khác nhau hoàn toàn.

Vậy chúng khác nhau ở điểm gì?

Dòng bộ lưu điện offline đáp ứng tối thiểu như cầu cơ bản cho thiết bị để lưu điện, đối với dòng thiết bị này thường có công suất dưới 2kva, dòng này thời gian chuyển mạch từ 2-10 ms, sóng điện đầu ra là sóng bước chứ không phải sóng SIN. Đối với dòng này chúng chưa tích hợp tính năng ổn áp và thiết bị,  thiết bị này chưa có cổng kết nối với máy tính. Hệ số công suất chúng thường là 0.6. VD: UPS 1kva x 0.6 = 600w.
Đây chính là nguyên nhân loại này rẻ.

Dòng line interactive thì khách, chúng cao cấp hơn, thiết bị này có tính năng ổn áp và kết nối với phần mềm quản lý. Dòng này thời gian chuyển mạch chúng nhanh hơn.

Dòng bộ lưu điện online thì khác, thiết bị này hệ cao cấp, chúng cung cấp nguồn điện liên tục, hệ số công suất cao, sử dụng sẽ tiết kiện được nhiều điện, thiết bị này chạy theo cơ chế chuyển nguồn điện lưới từ xoay chiều sang 1 chiều để sạc cho ác quy và từ ác quy chúng chuyển thành nguồn điện xoay chiều cung cấp cho thiết bị.
Ngoài ra thiết bị này đâu ra chúng có tích hợp biến áp cách li. Chúng sẽ lọc hết nhiễu điện gây hại cho thiết bị và đường chuyền tín hiệu thông tin.

Ứng dụng dòng online được sử dụng trong các nhà máy công suất lớn, hệ thống truyền thông tin, tổng đài, server...

Bộ lưu điện ups online

Ngoài ra còn thiết bị lưu điện lâu hơn đó là inverter home, thiết bị này được sử dụng trong các hộ gia đình và các nơi cần có thời gian lưu điện lâu và không quá quan trọng vấn đề điện đầu ra có nhiễu điện nhiều hay ít.
Thời gian thiết bị này lưu điện rất dài, không như UPS để lưu điện dài chúng cần phải mất khá nhiều ác quy mở rộng và có giới hạn cho phép. Inveter home này thường được sử dụng để lưu cho hệ thống an ninh, ti vi, quạt, đèn điện chiếu sáng......


hình ảnh inverter home

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất

Bình luận (0)

Viết bình luận :