anhduongco

Tin tức - Blog

Tại sao nhà máy nên dùng bộ lưu điện UPS

Đăng bởi : Công ty TNHH Xuất nhập khẩu và Công nghệ Ánh Dương24/03/2017

Đứng trước hàng loạt các sự cố mất điện đột ngột, hàng năm doanh nghiệp sản xuất ghánh chịu lượng kinh phí khá lớn cho vấn đề hàng lỗi, hỏng.... Để khắc phục điện đó, giải pháp ổn định điện áp giúp dây chuyền hoạt động ổn định và liên tục hơn.

Tại sao nên dùng bộ lưu điện cho nhà máy?

Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển, các thiết bị máy móc càng trở lên tinh vi và yêu cầu chất lượng nguồn điện khắt khe, để mang lại chất lượng sản phẩm tốt nhất đạt tiêu chuẩn quốc tế đưa ra, nhưng lại không như mong đợi, sau thời gian phân tích và theo dõi các khía cạnh thì kết quả cho thấy, nguồn điện lưới của chúng ta không bảo giờ ổn định ở 1 mức điện áp cố định, lúc lên cao, lúc xuông thấp, chính điều đó đã khiến cho dây chuyền hoạt động không ổn định và dễ bị lỗi.

Bộ lưu điện làm được gì?

Để hiểu sâu hơn về sản phẩm bộ lưu điện UPS thì khá phúc tạp, nhưng cơ bản với sản phẩm này chỉ cần chú ý và quan tâm đến lợi ích và tác dụng của bộ lưu điện cho nhà máy, do cơ chế hoạt động liên tục , điện lưới sẽ được chuyển đổi thành dòng điện 1 chiều, sau đó dòng điện 1 chiều sẽ được bộ converter khuếch đại dòng lên thành dòng xoay chiều sau đó mới cung cấp cho tải. Chính điều đó điện luôn luôn được lấy từ ắc quy ra và không có tác động bởi điện lưới, điều này đã giúp cho thiết bị hoạt động ổn định hơn.

Nhà máy nên dùng công suất bao nhiêu kva thì phù hợp

Đối với nhà máy tùy thuộc vào công suất hoạt động của nhà máy, thiết bị cần sử dụng bộ lưu điện. Để giúp quý khách dễ dàng lựa chọn sau đây mình xin giới thiệu cách lựa chọn. Ví Dụ: đối với nhà máy sản xuất cần tính công suất tổng của các thiết bị tải, sau đó nhân 2 hoặc 1,5 vì do khi công suất của dây chuyền hoạt động nếu bạn tính là 30kva bạn mua UPS 30kva thì khi dây chuyền khởi động không có biến tần sẽ xảy ra tình trạng quá tải, bộ lưu điện sẽ báo lỗi, tối hơn hết quý khách lên chọn bộ lưu điện công suất cao hơn tổng công suất tải để đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất.

Bình luận (0)

Viết bình luận :