anhduongco

Tin tức - Blog

Tầm quan trọng của nguồn điện cho máy chủ

Đăng bởi : Công ty TNHH Đầu Tư và Phát Triển Công Nghệ Mới28/03/2017

Lợi ích của bộ lưu điện trong hệ thống máy chủ

Trong xã hội điện hiện nay là một năng lượng không thế thiếu, chúng hỗ trợ cho quá trình làm việc, sản xuất, sinh hoạt…. Cùng với sự phát triển của nhân loại, sự phát triển công nghệ đã góp phần kết nói con người lại gần nhau hơn, việc đó là nhờ hệ thống máy chủ lưu trữ dữ liệu để trao đổi, đọc, tải…. mọi giao dịch được gần và nhanh hơn.

Ngày nay nhu cầu sử dụng điện đang dần tăng mạnh, sự thiếu hụt nguồn điện đã được nhà nước cảnh báo về tình trạng thiếu hụt tài nguyên điện, các nhà máy thủy điên, nhiệt điện hiện nay đang quá tải. Trong khi các hộ dân, nhà máy, lượng đèn điện tiêu thụ ngày càng tăng. Đối với hệ thống máy chủ lưu trữ, cần phải hoạt động liên tục 24/24 để phục vụ cho quá trình truy cập của khách hàng. Nhu các bạn thấy Việt Nam có hàng triệu người sử dụng internet, ngoài ra còn thế giới truy cập vào, hệ thống dự liệu hoạt động liên tục tính bằng mini giây, chỉ cần có chút vấn đề sự cố kỹ thuật đối với máy chủ chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng khách hàng gọi và phản hồi, nhiều lần như vậy chắc chắn uy tín máy chủ bạn bị suy giảm.

Để khắc phục sự cố điện này cũng không phải khó, do quá trình quá tải điện, chập cháy, chúng sẽ gây ra những hậu quả mất điện đột ngột, những sự cố này sẽ làm cho thiết bị hỏng ngay lập tức hoặc sẽ bị hỏng dần dần. Đối với hệ thống máy chủ chúng ta cần có thiết bị giúp ổn định nguồn điện, và đặc biệt tránh tối đa sự cố mất điện đột ngột, dẫn đến hỏng thiết bị. Giải pháp cho sự cố này Ánh Dương đưa ra giải pháp bộ lưu điện ups. Thiết bị này hoàn toàn có thể khắc phục tối đa các sự cố đó.

Vậy bộ lưu điện ups làm được gì?

-            Cân bằng điện áp, giúp tránh trường hợp điện chập chờn dẫn đến thiết bị dần bị hủy hoạt

-          Mất điện đột ngôt, do cơ chế sẵn hệ thống lưu điện qua ác quy, khi mất điện đột ngột thì các hoạt động vẫn tiếp tục, không bị ảnh hưởng bởi nguồn điện trực tiếp.

Với 2 tính năng chủ yếu đó đã khắc phục tối đa vấn đề điện, ngoài ra vấn đề lưu trữ điện được dài hay không lại phụ thuộc vào công suất và thời gian để tăng số lượng bình ác quy lên.

Về chi phí bộ lưu điện cũng không hẳn là đặt so với sự an toàn của tất cả thiết bị nhà bạn, đặc biệt trong nhà máy sản xuất, so sánh thiệt hại với đầu tư ban đầu 1 thiết bị thì lại là lãi

Thường thì nguồn dự phòng cho máy chủ chủ yếu là dòng công suất nhỏ, ups 6kva trở lên nhưng cũng có những máy chủ lớn phải sử dụng ups 40kva trở lên mới phù hợp... để tính được công suất phù hợp cho các máy chủ đảm bảo hiệu quả hoạt động là tốt nhất, hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Để biết thông thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua:

Bình luận (0)

Viết bình luận :