anhduongco

Tin tức - Blog

Thoát khỏi thang máy lúc bị mắc kẹt

Đăng bởi : Công ty TNHH Đầu Tư và Phát Triển Công Nghệ Mới27/03/2017

Nhu cầu sử dụng thang máy ngày càng  tăng, các sự cố về tai nạn thang máy đang ngày một ra tăng, điển hình những sự cố thang máy gây nguy hiểm và sợ hãi cho người sử dụng là mắc kẹt thang máy, thang máy rơi tự do.

Sự cố này bắt nguồn từ rất nhiều nguyên  nhân trong đó điển hình nổi bật nhất là do tình trạng quá  tải và tình trạng mất điện đột ngột, sự cố thang máy gần đây nhất gây xôn xao dư luận khiến nhiều người bắt đầu cảm thấy lo sợ khi đi thang máy, sự cố này nói lên tình trạng quá tải của thang máy, do nhà hàng với mục đích kinh doanh đã tắt chức năng cảnh báo quả tải của thiết bị, lên khi nhiều người vào cũng không hề có tín hiệu nào được thông báo. Đây chính là nguyên nhân gây lên tình trạng quá tải và thang máy sẽ tự động phanh lại và ngừng không hoạt động nữa để đảm bảo an toàn, chính vì thế tình trạng mắc kẹt thang máy xảy ra.

Để khắc phục được tình trạng này cần xem xét lại 2 đối tượng, thứ nhất là lỗi do kỹ thuật thang máy, không đảm bảo các yếu tố quan trọng của thang máy điển hình đây là hệ thống cảnh bảo. đây cũng có thể là do nhà hàng với mục đích kinh doanh tiết kiệm các tuyến hoạt động của thang máy lên đã đưa người vào quá nhiều.

Đối tượng thứ 2 cần đáng trách ở đây chính là ý thức của ngưởi sử dụng, và đáng cảnh bảo cho người sử dụng biết lên tránh trường hợp cố nhồi nhét để đi cho kịp giờ hoặc cho nhanh, đây chính là nguyên nhân tại sao nhanh một chút chậm cả giờ.

Nguyên nhân thứ 2 đó chính là do sự cố mất điện đột ngột, hầu hết hiện này các tòa nhà đều trang bị hề thống thang máy cứu hộ, chúng sẽ nâng cao và khắc phục được sự cố này, nhưng thiết bị này chưa thực sự hiệu quả, và vẫn có hiện tượng mắc kẹt xảy ra.

Để khắc phục tốt tình trạng này việc trang bị bộ lưu điện là thiết bị tối ưu nhất. Đối với thiết bị này có đặc điểm và được lập trình thành hệ thống khi có sự cố mất điện đột ngột tháng máy sẽ tự động về nơi gần nhất đưa khách xuống và ngắt toàn bộ điện đi để tránh trương hợp bà con nghĩ vẫn sử dụng được và vào khi đang chạy lại hết điện dẫn đến mắc kẹt

ups160-200kva
Hình ảnh bộ lưu điện

Vậy làm sao để thoát hiểm khỏi thang máy lúc đang mắc kẹt?

Đây cũng một phần là do hệ thống tòa nhà thiết kế, theo mình được biết khi bị mắc kẹt thang máy chúng ta cố gắng tìm cách mở cửa và thoát ra ngoài,  để thoát ra ngoài được chúng ta hãy lấy chìa khóa xe dài đủ cầm để tiến hành nách 2 cánh của đó ra sau đó sử dụng gốc của phụ nữ hoặc thắt lưng của đàn ông để chèn lại sau đó dùng sức để mở 2 cánh của đó ra.

Thông thường đối với thiết kế tại nước ngoài, thang máy có nối thoát hiểm ở trên nóc của của thoát hiểm, giúp cho người bên trong có thế chủ động thoát hiểm và ra ngoài.

Đối với tình trạng mắc kẹt mọi người trong thang lên đứng yên và cố gắng kêu gọi mọi người giữ bình tĩnh gọi cứu hộ bằng điện thoại ngay trong thang máy hoặc gọi điện đến bên cứu hộ khi đội ngũ bảo vệ tòa nhà không để ý

Để đi thang máy được an toàn, chúng ta lên tuân thủ đúng theo quy tắc của thang máy, nâng cao tối đa mức an toàn cho mình và mọi người xung quanh.

Để biết thêm về thiết bị bộ lưu điện cho tháng máy xin vui lòng gọi đến chung tôi để được tư vấn giải pháp tốt nhất

Bình luận (0)

Viết bình luận :