anhduongco

Tin tức - Blog

Ứng dụng bộ lưu điện cho thang máy

Đăng bởi : Công ty TNHH Đầu Tư và Phát Triển Công Nghệ Mới28/03/2017

Ứng dụng bộ lưu điện cho thang máy.

Thang máy là một phương tiện đi lại rất phổ biến hiện nay tại các tòa nhà cao tầng hay các trung tâm thương mại lớn, càng ngày thì hệ thống thang máy càng tích hợp nhiều tính năng mới hiện đại hơn nhưng có một hạn chế lớn vẫn tồn tịa đó là việc thang máy sẽ ngưng hoạt động khi nguồn cung cấp điện cho nó bị mất một cách đột ngột. Một giải pháp được đưa ra ở đây là bộ lưu điện thang máy nguồn dự phòng cung cấp điện cho thang máy.

Bộ lưu điện thang máy

Tầm quan trọng của thang máy.

Việc các nhà cao tầng mọc lên theo nhu cầu thiết yếu của cuộc sống thì hệ thống các thang máy cũng được phát triển mạnh mẽ sau đó, hệ thống thang máy gần như là thiết bị di chuyển nhanh nhất của con người, thuận lợi nhất. Nhung cái gì cũng có những mặt trái của nó hạn chế lớn nhất của hệ thống thang máy là nguồn điện cung cấp cho các thiết bị. Rủi ro rất lớn sảy ra khi nguồn điện lưới cung cấp cho thang máy trong tòa nhà bị mất dột ngột, tùy theo mức độ có thể sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng con nguofi nữa. vậy giải pháp được đưa ra ở đây là nguồn dự phòng bộ lưu điện cho thang máy để đảm bảo thang máy hoạt động liên tục ngay cả khi không có nguộn điện cung cấp cho thang máy.

Ứng dụng của ups thang máy

Cung cấp các một nguồn điện ổn định cho hệ thống thang máy, mặt khác nó duy trì hoạt động liên tục của thang máy.ngay cả khi nguồn điện cung cấp cho thang máy bị mất đột ngột. Nguyên nhân là do thang máy lấy nguồn điện từ bộ lưu điện còn bộ lưu điện lấy nguồn điện từ nguồn điện lưới cung cấp cho thang máy, và trong thời gian cos điện luwsoi thì bộ lưu điện vừa cung cấp cho thang máy một tải trọng đồng thời nó sẽ sạc đầy điện trong ác quy nằm bên trong nó. Khi điện lưới bị mất thì nguồn dự phòng này sẽ lấy là nguồn cung cấp điện cho thang máy để đảm bảo hoạt động liên tục của thang máy. Nhưng thời gian cung cấp điện cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, thường thì bộ lưu điện có thể cung cấp điện cho thang máy trong thời gian 15p. Khi mất điện thì nhân viên kỹ thuật phải có trách nhiệm chuyển nguồn điện sang 1 nguồn khác trong thời gian bộ lưu điện đang cung cấp nguồn cho thang máy.

Thang máy có nguồn dự phòng

Trong mọi tình huống, sự cố mất điện đột ngột gây ra rất nhiều vấn đề nguy hiểm và khó khăn, đối với thang máy sử dụng để vận chuyển người lên xuống, việc mất điện đột ngột dẫn đến thang máy bị mắc kẹt hoặc dơi tự do. Nguyên lý hoạt động của thang máy là quá trình hoạt động của động cơ và má phanh. Khi tình huống mất điện đột ngột xảy ra mô tơ và mọi thiết bin đều ngừng hoạt động, quá trình dơi tự do bắt đầu hoạt động, vô cùng nguy hiểm với tình huống mày. Nếu sử dụng hệ thống nguồn dự phòng cho thang máy

 

Chính vì thế việc trang bị bộ lưu điện UPS là giải pháp giúp khắc phục tối đa sự cố nguy hiểm này. Về cơ chế hoạt động của bộ lưu điện chắc nhiều người cũng đã biết qua, thiết bị này đang rất phổ biến đối với các nước phát triển, bởi rất nhiều tình năng hữu ích từ chúng, việc khắc phục tối đa sự cố mất điện đột ngột và vấn đề bất ổn của nguồn điện.

Giải pháp bộ lưu điện hiện nay đang rât được nhiều người sử dụng trong các nhà máy, các trung tâm máy chủ… thiết bị này có chung mục đích nâng cao tuổi đời cho mọi thiết bị điện tử, đảm bảo ổn định mọi sự cố về nguồn điện.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm xin vui lòng liên hệ để được tư vấn chính xác và cụ thể
chi tiết tại website: www.anhduongco.vn

Bình luận (0)

Viết bình luận :